Tin tức

Cập nhật giá thang máy gia đình

Hiện này người dùng biết đến thang máy và công dụng tuyệt vời của nó cho hộ gia đình. Chất lượng thang máy gia đình ra sao? Giá đầu tư cho một chiếc thang máy gia đình là bao nhiêu? Ngoài chi phí mua thang, lắp đặt thang máy, gia đình còn phải chi trả khoản phí nào nữa không? Trong quá trình sử dụng sau đấy thì chi phí sửa chữa và bảo trì như thế nào? Tiền điện thang máy chạy trong một tháng là bao nhiêu? Sau đây, Thang máy KD Việt Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu các chi phí này nhé!

Giá thiết bị thang máy gia đình

Giá thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như xuất xứ, cấu tạo máy, vật liệu, trọng tải … . Các bạn hãy cân nhắc các yếu tố liên quan đến chất lượng sản phẩm để quyết định xem loại nào phù hợp nhất với gia đình của bạn.

– Cấu tạo, xuất xứ máy kéo và tủ điện:

Thang máy liên doanh là dòng thang máy sản xuất tại Việt Nam và nhập khẩu các linh kiện thiết bị chính. Một phần của thang sẽ được gia công tại việt nam như Cabin, Khung và cánh Cửa tầng, cửa Cabin. Trong đó phần thiết bị chính là máy kéo tủ điện sẽ có mấy loại phổ biến, chất lượng cao và giúp thang máy vận hành ổn định êm ái. Thang máy liên doanh sử dụng các máy kéo có hộp số và không hộp số. Hệ truyền động sử dụng nguyên lý dòng dọc, tời quấn, thủy lực … để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Mỗi loại máy kéo sẽ có giá cả chi phí khác nhau. Ngoài ra thang máy liên doanh đang sử dụng một số loại máy kéo từ các thương hiệu và xuất xứ khác nhau. Như máy kéo và tủ điện FUJI nhập khẩu từ Malaysia, Máy kéo Mitsubishi nhập khẩu từ Thái Lan, Hệ điều khiển PLC nhập khẩu từ Nhật Bản, Biến tần FUJI nhập khẩu từ Nhật Bản. Máy kéo Montanari nhập khẩu từ Italia. Giá thành của các dòng máy kéo nhập khẩu từ Châu Âu sẽ có giá cao hơn dòng máy kéo nhập từ châu Á.

– Dòng điện sử dụng cho thang máy

Dòng điện của thang máy gia đình thường sử dụng là 1 pha 220V hoặc 3 pha 380V  
 • – Dòng điện 1 pha 220V: Dòng điện này thường dùng với dòng thang Homelift. Trọng tải của thang Homelift khoảng từ 320kg đến 450kg, tốc độ thang từ 24 mét/ phút đến 30 mét /phút. Thang Homelift sử dụng động cơ 1 pha thường dùng động cơ sharp – Ấn độ 1.0kW hoặc Torin 1.5kW.
 • – Thang máy sử dụng dòng điện 3 pha 380V: Thang máy sử dụng dòng điện này dùng cho các thang homelift và thang máy tải khách gia đình. Tốc độ thang lên đến 105 mét/ phút. Động cơ cho dòng thang này có thể sử dụng Mitsubishi có hộp số nhập khẩu từ Thái Lan, Động cơ Torin – Trung Quốc, Động cơ FUJI nhập khẩu Malaysia, hoặc động cơ Montanari nhập khẩu từ Ý. Dòng động cơ Montanari nhập khẩu từ Ý có giá thành cao hơn các động cơ còn lại từ 20 triệu đến 40 triệu.
 • – Tiếp địa: Cho dù thang máy dùng loại động cơ 1 pha hay 3 phà thì đều phải có hệ thống tiếp địa để triệt tiêu xung điện từ trong quá trình vậy hành. Đây là phần rất quan trọng đảm bảo thang máy vận hành ổn định, lâu dài, tránh bị nhiễu tín hiệu điều khiển.

– Vật liệu thang máy

Với chất liệu làm cabin, giếng thang đa dạng như kính cường lực, inox gương, inox hoa văn, inox vàng… nên mức giá cũng có sự đa dạng theo. Nếu bạn sử dụng kính cường lực và inox hoa văn, mức giá sẽ nhỉnh hơn các vật liệu khác do chúng có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt với kính cường lực, công trình sẽ có ánh sáng tốt hơn. Người dùng vừa đi thang máy vừa có thể quan sát không gian xung quanh.

– Trọng tải

Tải trọng của thang máy gia đình có trọng tải nhỏ nhất từ 320kg (4 người) đến thang trọng tải lớn 1000kg (13 người) … Với trọng tải lớn hơn, kích thước Cabin cũng sẽ lớn hơn, máy kéo sử dụng loại có công suất lơn hơn, do đó giá thành cũng cao hơn.

– Số tầng của công trình

Đối với thang máy gia đình, số tầng công trình có thể là 3 tầng, 4 tầng hay 5 tầng,… Mức giá phụ thuộc vào số tầng của thang máy, số tầng thang máy phục vụ càng nhiều thì giá sẽ càng cao. Thông thường khi số tầng thay đổi thì giá thang máy sẽ thay đổi tương ứng trong khoảng từ 15 triệu đến 20 triệu / 1 tầng.

Chi phí vận chuyển thang máy

Thang máy cần được vận chuyển đến các gia đình có nhu cầu lắp đặt. Mức chi phí vận chuyển đến những công trình gần showroom, cửa hàng thang máy sẽ thấp hơn những công trình ở xa. Tuy nhiên với dòng thang liên doanh sản xuất và vận chuyển trong nước thì chi phí này không đáng kể

Loại thang có phòng máy (MMR) và không phòng máy (MRL): 

 • Thang máy gia đình bao gồm 2 loại là:
  • – Thang máy gia đình có phòng máy
  • – Thang máy gia đình không có phòng máy.
 • Mặc dù cùng nhà sản xuất, tải trọng, xuất xứ nhưng giá thang máy có phòng máy rẻ hơn so với không có phòng máy.
Đối với thang máy không có phòng máy, gia chủ sẽ tiết kiệm được thời gian không phải xây phòng máy. Thang máy không phòng máy sử dụng tỉ số truyền cáp lớn hơn, thiết kế vị trí và kích thước máy kéo nhỏ gọn và phù hợp hơn. Đây là tính năng đặc biệt của thang máy loại này nên giá thành sẽ nhỉnh hơn một chút so với thang máy gia đình có phòng máy.

Giá thành tổng thể thiết bị của thang máy liên doanh

Giá thành của thiết bị thang máy liên doanh cấu thành từ các phần như trên. Với công nghệ sản xuất phát triển như hiện nay, thang máy liên doanh cũng đáp ứng được tiêu chí an toàn tuyệt đối theo tiêu chuẩn quốc tế EN81 và tiêu chuẩn TCVN6395, TCVN6396. Ngoài ra độ bền bỉ, ổn định của thang máy liên doanh với các thiết bị chính nhập khẩu cũng không thu kém gì với thang máy nhập khẩu. Giá của một chiếc thang máy liên doanh trên thị trường rơi vào khoảng từ 270 triệu đến 380 triệu, tùy theo các yếu tố bên trên.
Chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại: – Giá thang máy liên doanh FUJI – Giá thang máy Mitsubishi liên doanh.
Kích thước thang máy gia đình KD Việt Nam
Thang máy gia đình liên doanh FUJI 450kg
Giá thang máy Mitsubishi liên doanh
Thang máy gia đình liên doanh Mitsubishi

2. Giá thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

Cũng giống như thang máy liên doanh ở trên, giá thang máy nhập khẩu nguyên chiếc cũng phụ thuộc vào các yếu tố cấu thành của nó.
 

– Cấu tạo máy kéo:

Thang máy được sản xuất với nhiều công nghệ như cáp kéo, thủy lực, trục vít,… Mỗi công nghệ sẽ có mức giá tương ứng khác nhau. Với máy kéo sử dụng công nghệ cáp kéo sẽ cho ưu điểm vận hành êm ái, tốc độ cao hơn các phương án thủy lực, trục vít. Công nghệ máy kéo sử dụng cáp kéo là công nghệ đang rất phát triển và thịnh hành đi cùng với sự tiến bộ về khoa học kỹ thuật điều khiển tự động.

– Vật liệu thang máy

Với chất liệu làm cabin, giếng thang đa dạng như kính cường lực, inox gương, inox hoa văn, inox vàng… nên mức giá cũng có sự đa dạng theo. Nếu bạn sử dụng kính cường lực và inox hoa văn, mức giá sẽ nhỉnh hơn các vật liệu khác do chúng có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt với kính cường lực, công trình sẽ có ánh sáng tốt hơn. Người dùng vừa đi thang máy vừa có thể quan sát không gian xung quanh.

– Trọng tải

Cũng giống như thang máy liên doanh. Trọng tải ảnh hưởng khá nhiều đến giá thang máy nhập khẩu. Tùy theo nhu cầu cũng như kích thước hố thang thì mỗi loại thang máy nhập khẩu sẽ lắp vừa trọng tải thang máy nhất định.

– Số tầng của công trình

  Cũng giống như trọng tải thang. Số tầng cũng ảnh hưởng đến giá thang máy nhập khẩu. Tùy theo nhu chiều cao của tòa nhà thì số tầng của thang máy sẽ được thiết kế phù hợp tương ứng. Tuy nhiên khi số tầng lên cao thì tốc độ thang cũng sẽ tăng lên tương ứng phù hợp. Tốc độ thang thay đổi cũng sẽ dẫn đến thay đổi giá thành thang máy.

 

Chi phí vận chuyển thang máy

Với những công trình lắp đặt xa, ở ngoại thành, giá sẽ cao hơn lắp đặt ở những công trình gần trung tâm những thành phố lớn.

Loại thang có phòng máy (MMR) và không phòng máy (MRL):

 
 • Thang máy nhập khẩu cũng bao gồm 2 loại là:
  • – Thang máy gia đình có phòng máy
  • – Thang máy gia đình không có phòng máy.
 • Mặc dù cùng nhà sản xuất, tải trọng, xuất xứ nhưng giá thang máy có phòng máy rẻ hơn so với không có phòng máy. Đối với thang máy không có phòng máy, gia chủ sẽ tiết kiệm được thời gian không phải xây phòng máy. Thang máy không phòng máy sử dụng tỉ số truyền cáp lớn hơn, thiết kế vị trí và kích thước máy kéo nhỏ gọn và phù hợp hơn. Đây là tính năng đặc biệt của thang máy loại này nên giá thành sẽ nhỉnh hơn một chút so với thang máy gia đình có phòng máy

Giá thành tổng thể phần thiết bị của thang máy nhập khẩu:

Thông thường, do thang máy nhập khẩu được sản xuất ở nước khác, do vậy chi phí sản xuất, nhập khẩu và vận chuyển đều sẽ cao hơn so với thang máy sản xuất trong nước. Giá thang máy nhập khẩu sẽ rơi vào khoảng từ 600 triệu đến hơn 1 tỉ đồng.
Thang máy gia đình Schindler 3000
Giá thang máy gia đình bị tác động bởi các phong cách trang trí thang máy
Cabin thang máy Schindler 3000

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình

1. Chi phí xây dựng hố thang

1.1 Chi phí xây dựng hố thang máy với công trình mới

Để việc xây dựng hố thang máy đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn lắp đặt thang máy, chủ nhà nên liên hệ với đơn vị thang máy để lên bản vẽ thang máy chuẩn xác. Việc tìm hiểu bản vẽ ngay từ đầu này cũng sẽ tránh được việc phát sinh chi phí. Thông thường với các công trình mới hố thang máy sẽ được xây dựng bằng betong và gạch. Nếu lắp đặt thang máy cùng với lúc với thi công công trình, chi phí không quá nhiều. Nguyên nhân là công trình mới sẽ có sẵn vật liệu và gia chủ đã bàn giao rõ ràng với đội xây dựng nên không mất nhiều thời gian. Tổng chi phí đổ cột và xây tường gạch chỉ dao động từ 40 triệu đến 60 triệu, tùy vào kích thước hố thang và kết cấu nhà.
Chi tiết bản vẽ tiêu chuẩn quốc tế EN81 các bạn có thể truy cập để download: – Bản vẽ thang máy tiêu chuẩn. – Xây dựng hố PIT thang máy – Các vấn đề cần lưu ý

1.2 Chi phí xây dựng hố thang máy với công trình cải tạo

Với công trình cải tạo, có thể thấy chi phí thang máy sẽ bao gồm các chi phí như đục sàn thông tầng, đào hố PIT và dựng khung betong, gạch. Chi phí để xây dựng hố thang cho nhà cải tạo tùy thuộc vào vị trí và mặt bằng, mặt đứng hiện trạng ngôi nhà. Thông thường chi phí xây dựng hố thang cho nhà cải tạo sẽ cao hơn hố thang cho công trình mới. Giá cho hố thang cải tạo sẽ khoảng 80 triệu đến 150 triệu tùy theo phương án và vị trí cải tạo.

1.3 Chi phí xây dựng hố thang máy khung thép

Một phương án mà công ty Thang máy KD Việt Nam có thể cung cấp đến cho Quý khách hàng là sử dụng hệ khung thép sơn tĩnh điện thay thế cho hố thang xây dựng. Khung thép này có giá khoảng 15 triệu cho 1 tầng đã bao gồm chi phí lắp đặt. Với phương án lắp khung thép, thay vì xây gạch bạn sẽ phải che phủ hố thang bằng vật liệu kính hoặc vật liệu giả đá. Cả hai phương án này đều cho thang máy của bạn tính thẩm mỹ cao. Chi phí lắp kính cường lực bao quanh hố thang khoảng 850.000/ 1m2 đến 1.000.000/1m2
Khung hố thang cấu thành lên giá thang máy gia đình - Khung sơn tĩnh điện màu kem
Khung hố thang cấu thành lên giá thang máy gia đình liên doanh - Khung sơn tĩnh điện màu xám
Khung hố thang cấu thành lên giá thang máy gia đình - Khung sơn tĩnh điện màu trắng sữa
Ngoài ra với hố thang máy xây gạch, betong bạn còn cần ốp sảnh thang máy. Có nhiều chất liệu ốp khác nhau như gạch mem, đá granite… mỗi loại có một mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo để chọn chất liệu ốp phù hợp nhất theo nhu cầu và sở thích của bạn. Giá trung bình khoảng 1.000.000 đồng/m2 dành cho việc ốp thang máy.

2. Chi phí lắp đặt thang máy

Chi phí lắp thang máy thường bao gồm tư vấn, lên bản vẽ thiết kế, tư vấn xây dựng, lắp đặt thang máy và kiểm định bàn giao. Công ty Thang máy KD Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn, lên bản vẽ thiết kế và tư vấn xây dựng hố thang chuẩn quốc tế EN81 hoàn toàn miễn phí. Quý khách hàng chỉ phải trả chi phí lắp đặt thang máy sẽ được tính từ khi thiết bị được bàn giao tới công trình đến khi bàn giao thang máy đưa vào sử dụng. Chi phí này cũng bao gồm trong chi phí trọn gói của thang máy. Lắp đặt cơ khí, lắp đặt điện là hai khâu cơ bản của lắp đặt thang máy. Các khâu lắp đặt thang máy này đều ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng vận hành thang máy sau này. Từ độ êm, đến độ ổn định của thang trong quá trình sử dụng. Khâu này rất quan trọng, do vậy Quý khách nên lựa chọn các đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lắp đặt thang máy chất lượng trên thị trường.

Chi phí Bảo Trì và vận hành thang máy ảnh hưởng như thế nào đến giá thang máy gia đình

1. Giá bảo trì sau khi hết hạn bảo hành

Giá bảo trì thang máy trên thị trường khoảng 600.000/lần bảo trì bảo dưỡng cho thang máy liên doanh. Với thang nhập khẩu giá bảo trì sẽ phụ thuộc vào từng hãng, giá dao động khoảng từ 1.5 triệu đến 2.5 triệu/ lần bảo dưỡng. Thông thường các hãng khi cung cấp thang máy cho khách sẽ có thời hạn bảo hành miễn phí, trong quá trình bảo hành miễn phí này các đơn vị thang máy cũng sẽ làm công tác bảo trì theo định kỳ và miễn phí cho khách. Một số đơn vị cung cấp thang với thời hạn bảo hành 1 năm. Trong một năm nếu thiết bị hỏng hóc đơn vị thang máy sẽ bảo hành thay thế miễn phí cho khách hàng. Sản phẩm thang máy của KD cung cấp có thời hạn bảo hành 2 năm, đây là một trong những giá trị gia tăng mà KD cam kết đồng hành cùng quý khách hàng trong quá trình sử dụng thang. Sau khi hết hạn bảo hành Công ty Thang Máy KD Việt Nam sẽ ký hợp đồng cung cấp bảo trì với Quý khách hàng với chi phí phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.
Ngoài ra Quý khách hàng có thể tham khảo quy trình bảo trì thang máy của công ty KD Việt Nam:
– Dịch vụ bảo trì Thang máy KD Việt Nam

2. Giá thay thế vật tư trong quá trình bảo trì

Công ty Thang máy KD Việt Nam cung cấp dịch vụ thay thế vật tư thiết bị với các thang máy sau khi hết hạn bảo hành. Các vật tư thiết bị thang máy được chúng tôi dự trữ tại kho Hưng Yên với sản phẩm liên doanh. Do vậy chúng tôi cam kết thay thế thiết bị trong vòng 2 ngày đối với toàn bộ linh phụ kiện thang máy cho dòng thang liên doanh này. Dòng thang nhập khẩu KD Việt Nam cung cấp sẽ được bảo hành bảo trì chính hãng, do vậy chi phí linh kiện vật tư sẽ theo giá của hãng. Giá linh kiện thang nhập khẩu cũng cao hơn so với thang liên doanh.

3. Chi phí điện vận hành thang máy gia đình

Khi lắp thang máy, ai cũng đều băn khoăn về số điện, giá điện sẽ tăng lên bao nhiêu, công suất tiêu thụ thang máy tốn điện nhiều không? Thang máy gia đình có công suất khoảng 1.5 KW đến 6.6 KW tùy thuộc loại động cơ, tải trọng và tốc độ thang máy. Có thể thấy, năng lượng tiêu thụ điện tương đối ít, số tiền điện tăng khi sử dụng thêm thang máy chỉ khoảng 150.000 đến 300.000 đồng/ tháng. Đây là mức giá hợp lý khi trong gia đình có thêm một thiết bị hiện đại, tiện lợi phục vụ cho việc đi lại, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ
Với các chi tiết cấu thành toàn bộ chiếc thang máy từ khâu tư vấn, xây dựng hố thang đến vận chuyển thiết bị đến công trường lắp đặt, vận hành và bảo trì, Quý khách hàng có thể hình dung bài toán tổng thể về chi phí đối với một chiếc thang máy. Trong đó chi phí đầu tư ban đầu liên quan đến chi phí xây dựng hố thang, chi phí lắp điện 3 pha, Chi phí mua thiết bị thang máy. Và sau đó là chi phí vận hành liên quan đến chi phí bảo trì và chi phí điện sử dụng hàng tháng. Trong thời hạn bảo hành 2 năm thì chi phí bảo trì sẽ được công ty thang máy KD Việt Nam thực hiện hoàn toàn miễn phí do vậy gần như trong hai năm đầu chiếc sử dụng thang máy Quý khách hàng sẽ không phải bỏ thêm chi phí gì ngoài tiền điện tiêu thụ hàng tháng khoảng từ 150.000VNĐ đến 300.000 VNĐ.
 

Những thương hiệu cung cấp lắp đặt thang máy an toàn uy tín tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều thương hiệu sản xuất thang máy gia đình nổi tiếng thế giới, có thể kể đến như Mitsubishi, Fuji, Montanari, Schindler, Otis … Công ty Thang máy KD Việt Nam tự hào cung cấp các sản phẩm của các thương hiệu hàng đầu đến tay khách hàng. Đồng thời với phương châm mang đến dịch vụ nhanh, chính xác và tận tâm đến với mọi khách hàng, thang máy KD Việt Nam luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng từ khâu tư vấn đến quá trình vận hành bảo trì thang máy sau này. Mọi thông tin liên hệ Quý khách vui lòng liên lạc với chung tôi qua số Hotline: 0702 566 668. Phòng kinh doanh: 0969 555 832 – Mr. Hà– Tư vấn cao cấp: 0973 591 438 – Mr. Minh. Hoặc email: cskh@kdvietnam.vn.

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi

Đối tác

Tin tức

Thang máy là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Chúng đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng cuộc sống, đem lại sự tiện lợi và an toàn cho người sử dụng. Trong bối cảnh thị trường thang máy ngày càng cạnh tranh, các thương hiệu uy tín và chất […]

1. Trang trí nội thất thang máy là một phần quan trọng trong thiết kế tổng thể của một tòa nhà, đặc biệt là trong các công trình thương mại, khách sạn, và căn nhà của bạn. Thang máy không chỉ là một phương tiện di chuyển mà còn là không gian phản ánh phong […]

Thông gió buồng thang máy là một phần vô cùng quan trọng. Trong một thang máy, hệ thống thông gió đảm bảo rằng không khí trong thang máy được lưu thông. Từ đó cung cấp, giúp duy trì môi trường thoải mái và an toàn cho hành khách. Hệ thống thông gió thang máy thường […]

Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0702.566.668