Tin tức

Thang máy liên doanh

TRẦN TRƯỜNG

Tháng Một 8

Thang máy liên doanh là gì? Vì sao lại gọi là thang máy liên doanh, chất lượng của thang có tốt và ổn định hay không, so với thang nhập nguyên chiếc chất lượng của thang như thế nào,ưu nhược điểm của thang ra sao?…….. Rất nhiều câu hỏi vì sao đặt ra cho thang liên doanh, thì hôm nay KD Việt Nam sẽ có bài viết chia sẻ đánh giá trực quan và cụ thể về dòng thang liên doanh này.

Chúng ta đến với từng câu hỏi và câu trả lời từ KD:

Thang máy liên doanh là gì, vì sao gọi là thang máy liên doanh:

Thang máy liên doanh là thang mà các thiết bị chính như máy kéo, tủ điều khiển, cáp, ray…được nhập khẩu tại nước ngoài còn các linh kiện về cơ khí như carbin, cánh cửa…. thì được sản xuất ở trong nước .

Còn vì sao lại gọi là thang liên doanh thì nôm na hiểu rằng một doanh nghiệp hợp tác với các công ty nước ngoài thì gọi là một doanh nghiệp liên doanh, Và thang máy cũng thế khi một phần các thiết bị chính được nhập khẩu tại nước ngoài thì được gọi là thang liên doanh chẳng hạn như thang máy FUJI liên doanh, MITSUBISHI liên doanh….

Thang máy liên doanh chất lượng có tốt và ổn định không?

Về câu hỏi này thì KD xin chia sẽ rằng thang máy liên doanh có tốt và chạy cũng rất ổn định nhưng với các tiêu chí:
 • Các thiết bị của thang được sản xuất thiết kế đồng bộ với nhau ( Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp thang và do sự cạnh tranh nên một số đơn vị sẽ cắt giảm trên nhiều yếu để giá thành và điều các bạn cần đi chọn thang nên cần một người tư vấn)
 • Các thiết bị nhập khẩu chính có chứng chỉ xuất xứ cũng như chất lượng rõ ràng(CO,CQ phải đầy đủ rõ ràng)
 • Người tư vấn thang khảo sát lên phương án tư vấn phù hợp với mức độ sự dụng cũng như phần deco của thang sao cho hợp thẩm mỹ, cung cấp đầy đủ bản vẽ thi công hố thang và cũng như giám sát thi công hố thang để không bị sai sót đục phá khi vào thi công(Bản vẽ hố thang máy tiêu chuẩn)

So sánh thang liên doanh và thang nhập nguyên chiếc :

Về đánh giá trực quan nếu thang liên doanh đáp ứng đủ tiêu chí như phần trên đã nói thì thang nhập khẩu nguyên chiếc được 10 điểm trên thang điểm 10 thì thang liên doanh phải được 9. Sẽ có những bạn bảo mình đánh giá như thế là không đúng vậy mình đi sâu vào phân tích vì sao lại có thể một 9 một 10 so với thang nhập khẩu nguyên chiếc :

Về vấn đề đầu tiên :

 • thang liên doanh là thang có thiết bị chính nhập khẩu từ nước ngoài như máy kéo và tủ điện nên về những thiết bị này sẽ tương đương về chất lượng so với các thang nhập nguyên chiếc( khi so sánh về cùng loại máy kéo) và nếu có điểm trừ thì điều duy nhất nếu lựa chọn 1 đơn vị tư vấn không tốt thì vấn đề về đồng bộ giữa máy kéo và tủ điện sẽ không được êm ái
 • Vấn đề thứ hai:

 • Có thể một số bạn vẫn còn đánh giá phần cơ khí sản xuất tại Việt Nam sẽ không được tốt như nước ngoài và mình cũng xin chia sẻ thẳng thắn rằng hiện tại về công nghệ máy chúng ta nhập về sắt thép,inox để gia công tạo hình cũng nhập, các bạn nói kỹ thuật sản xuất không bằng nước ngoài vậy tại sao những công ty nước ngoài người ta thuê kỹ sư Việt Nam. Nên nói về công nghệ sản xuất thì chúng ta cũng không thua kém.
 • Kĩ thuật lắp đặt thang kém xin thưa với các bác thang ngoại cũng là người Việt Nam lắp đặt chứ không phải chuyên gia nước ngoài lắp. Điều khác nhau là quy trình lắp đặt của thang nhập sẽ chuẩn hóa giai đoạn hơn so với thang liên doanh.

Phần tiếp theo là ưu nhược điểm của thang máy liên doanh:

Ưu điểm

 • Về ưu điểm đầu tiên ưu điểm có lẽ nhiều người quan tâm nhất đó là về giá thành thì giá thành thang liên doanh rẻ hơn so với giá thành thang nhập phù hợp với các hộ gia đình muốn lắp thang nhưng kinh phí không đủ để lắp thang nhập nguyên chiếc.
 • Do được thiết kế ở trong nước nên kích thước có thể tùy chỉnh theo kích thước hố thang
 • Thời gian đặt hàng nhanh hơn so với thang nhập nguyên chiếc
 • Chế độ bảo hành, bảo trì, thay thế thiết bị của thang máy liên doanh dễ hơn, nhanh chóng hơn, giá thành hợp lý hơn

Nhược điểm :

– Thang máy liên doanh được gia công cabin trong nước vì vậy đối với phần nội thất cabin thang máy trông có một phần không hiện đại , đẹp mắt như thang nhập khẩu nguyên chiếc. Nhưng nhìn chung vẫn hoàn hảo và đẹp không thua kém gì dòng thang nhập khẩu.
– Hiện tại thang nội đang đang chiếm phần lớn ở thị trường Viêt Nam, nhưng nó chủ yếu được lắp ở các công trình thấp tầng, nhà dân vì tư tưởng về thang ngoại vẫn còn tồn tại khá sâu trong tiềm thức mọi người.
Mẫu Deco Thang Máy Liên Doanh
Giá thang máy gia đình bị tác động bởi các phong cách trang trí thang máy
Mẫu Deco Thang Nhập
 

Kết luận:

Tuy thang máy liên doanh vẫn còn một số khuyết điểm nhưng tất cả những điều đó hiện nay đang được khắc phục và cải thiện dần để đáp ứng được các nhu cầu ngày càng khắt khe của quý khách hàng. Nếu xét về các yếu tố như chất lượng, tính an toàn và giá cả thì đây là dòng thang máy chất lượng có giá cả hợp lý đặc biệt phù hợp với thị trường Việt Nam.
Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn và lắp đặt thang máy liên doanh thì vui lòng liên hệ trực tiếp với KD Việt Nam để được tư vấn miễn phí nhé!
Trân trọng cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi

Đối tác

Tin tức

Thang máy kính gia đình một sản phẩm khá phổ biến trên thị trường Việt Nam. Ưu điểm nổi trội của dòng thang kính là tính thẩm mỹ, sang trọng, vận hành bền bỉ, êm ái. Thang máy lồng kính do công ty thang máy KD Việt Nam cung cấp được thiết kế tối ưu và […]

Thang máy liên doanh là gì? Vì sao lại gọi là thang máy liên doanh, chất lượng của thang có tốt và ổn định hay không, so với thang nhập nguyên chiếc chất lượng của thang như thế nào,ưu nhược điểm của thang ra sao?…….. Rất nhiều câu hỏi vì sao đặt ra cho thang […]

Hệ thống phanh thang máy là gì,phanh thang máy trông như thế nào, phanh thang máy được lắp đặt ở đâu,phanh này có an toàn hay không? Thì ngày hôm nay KD xin chia sẻ về hệ thống thang máy trả lời từng câu hỏi thường gặp của khách hàng đặt ra. Hệ thống phanh […]