Tin tức

Hệ thống phanh thang máy

TRẦN TRƯỜNG

Tháng Mười Hai 9

Hệ thống phanh thang máy là gì,phanh thang máy trông như thế nào, phanh thang máy được lắp đặt ở đâu,phanh này có an toàn hay không? Thì ngày hôm nay KD xin chia sẻ về hệ thống thang máy trả lời từng câu hỏi thường gặp của khách hàng đặt ra.

Hệ thống phanh thang máy là gì:

Phanh thang máy là loại phanh dùng trong thang máy là loại phanh dùng để treo vật, là phanh điện từ thường đóng. Phanh luôn luôn đóng chỉ mở khi đủ điều kiện an toàn và có lệnh gọi tầng . Theo tiêu chuẩn thiết kế và quy phạm an toàn, phanh phải hãm ( dừng ) được cabin, ngay khi cabin đang chuyển động với tốc độ định mức với tải trọng bằng 125% tải định mức. Khi thang máy không hoạt động hay cabin dừng để khách ra, vào hoặc bốc, dỡ tải thì phanh đóng nhờ lực của lò xo nén hoặc nhờ áp lực dầu hoặc áp lực của khí nén. Nhưng khi thang máy hoạt động thì phanh phải mở nhờ lực điện từ hoặc nhờ lực của thủy lực hoặc khí.

Phanh thang máy được lắp đặt ở đâu, phanh thang máy trông như thế nào:

Về tiêu chuẩn và nguyên tắc: phanh được đặt tại trục của hệ thống truyền động miễn là nó có khả năng dừng hệ thống đó khi phanh, nhưng thường được đặt tại trục có tốc độ quay lớn nhất ( có momen xoắn bé nhất).
Đối với thang máy, hầu hết dùng phanh điện từ và đặt trên trục ra của động cơ ( giữa khớp nối trên trục vào hộp giảm tốc đối với thang có hộp số).
Phanh động cơ không hộp số được lắp đặt ở hai bên động cơặt ở hai bên động cơ

Có an toàn hay không:

Theo tiêu chuẩn thiết kế và quy phạm an toàn, phanh phải hãm ( dừng ) được cabin, ngay khi cabin đang chuyển động với tốc độ định mức với tải trọng bằng 125% tải định mức ( Trong trường hợp thang kiểm định). Và thang máy gia đình thường 3 năm sẽ kiểm định lại một lần để kiểm tra lại! Do đó phanh thang máy được bảo trì thường xuyên thì phanh thang máy an toàn!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi

Đối tác

Tin tức

Thang máy kính gia đình một sản phẩm khá phổ biến trên thị trường Việt Nam. Ưu điểm nổi trội của dòng thang kính là tính thẩm mỹ, sang trọng, vận hành bền bỉ, êm ái. Thang máy lồng kính do công ty thang máy KD Việt Nam cung cấp được thiết kế tối ưu và […]

Thang máy liên doanh là gì? Vì sao lại gọi là thang máy liên doanh, chất lượng của thang có tốt và ổn định hay không, so với thang nhập nguyên chiếc chất lượng của thang như thế nào,ưu nhược điểm của thang ra sao?…….. Rất nhiều câu hỏi vì sao đặt ra cho thang […]

Hệ thống phanh thang máy là gì,phanh thang máy trông như thế nào, phanh thang máy được lắp đặt ở đâu,phanh này có an toàn hay không? Thì ngày hôm nay KD xin chia sẻ về hệ thống thang máy trả lời từng câu hỏi thường gặp của khách hàng đặt ra. Hệ thống phanh […]